» Thông tin » Thành lập công ty trò chơi điện tử có thưởng

Thành lập công ty trò chơi điện tử có thưởng

Thành lập công ty trò chơi điện tử có thưởng là hình thức thu lại lợi nhuận rất lớn cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, đây cũng là ngành nghề được nhà nước quản lý chặt chẽ nhằm tránh hoạt động rửa tiền. Do vậy, sau khi thành lập công ty kinh doanh ngành nghề này cũng phải đáp ứng rất nhiều điều kiện mới có thể đi vào hoạt động.

Xem thêm:

>> Căn cứ pháp lý thành lập doanh nghiệp Nhà nước

>> Lưu ý thay đổi người đại diện pháp luật của doanh nghiệp

>> Thành lập công ty khai thác thủy sản

>> Thành lập công ty kiểm toán

Điều kiện thành lập công ty kinh doanh trò chơi điện tử

Do kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng là một ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện nên khi thành lập công ty kinh doanh ngành nghề này nhà đầu tư cần lưu ý:
• Vốn điều lệ tối thiểu là 200 tỷ
• Doanh nghiệp phải đăng ký ngành nghề kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch và ngành kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng. Mã ngành cụ thể:
STT
Tên ngành
Mã ngành
1.
Dịch vụ lưu trú ngắn ngày
5510
2.
Hoạt động dịch vụ tài chính khác (trừ bảo hiểm và bảo hiểm xã hội). chi tiết:
-Kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài
6499

Thủ tục đăng ký thành lập công ty kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký công ty trò chơi điện tử có thưởng

Sau khi nhận được thông tin khách hàng cung cấp Công ty chúng tôi sẽ soạn hồ sơ và gửi khách hàng ký hồ sơ. Sau đó, Đại Việt sẽ thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục thành lập công ty tại sở kế hoạch đầu tư cho đến khi có được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho quý khách hàng.
Hồ sơ thực hiện thủ tục thành lập công ty kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng gồm:
• Điều lệ công ty.
• Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty (nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần).
• Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
• Quyết định góp vốn đối với thành viên là tổ chức.
• Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:
+ Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN đối với tổ chức (trừ trường hợp tổ chức là Bộ/UBND tỉnh, thành phố) và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;
+ Giấy CMND, còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân;

Bước 2: Thành lập công ty trò chơi điện tử có thưởng phải công bố thông tin như thế nào?

Lưu ý: Theo quy định tại Điều 26, Nghị định 50/2016/NĐ-CP có hiệu lực ngày 15/07/2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư. Nếu doanh nghiệp không công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp đúng hạn sẽ bị phạt từ 1.000.000 đồng – 2.000.000 đồng và phải khắc phục hậu quả là: buộc phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty trò chơi điện tử có thưởng, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông tin về ngành, nghề kinh doanh của công ty trách nhiệm hữu hạn.

Bước 3: Khắc dấu sau thành lập công ty dịch vụ trò chơi điện tử có thưởng

Trong vòng 01 ngày kể từ ngày công ty có Giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty trò chơi điện tử có thưởng, Đại Việt sẽ khắc dấu pháp nhân và thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh cho Quý công ty.
Sau khi nhận thông báo về mẫu con dấu, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp Thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự

Để cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng thì phải đáp ứng đủ điều kiện về an ninh, trật tự, vì thế trước khi xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng công ty phải xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự.

>> Điều kiện đào tạo môi giới bất động sản và quản lý nhà chung cư

>> Điều kiện đối với dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp

>> Thủ Tục Thành Lập Văn Phòng Đại Diện

>> Thủ tục thành lập công ty vận tải

Xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng

Hồ sơ giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh cần chuẩn bị:
• Đơn xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh.
• Sơ đồ bố trí điểm kinh doanh.
• Bản sao Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự do cơ quan Công an có thẩm quyền cấp.
• Dự thảo Quy chế quản lý nội bộ, tổ chức Bộ phận kiểm soát nội bộ, quy định nội bộ về phòng, chống rửa tiền và thể lệ trò chơi.
• Danh sách, lý lịch, bản sao các văn bằng có chứng thực của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền hoặc bản sao kèm theo việc xuất trình bản chính để đối chiếu chứng minh năng lực trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của người quản lý Điều hành.
• Phương án kinh doanh, bao gồm các nội dung chủ yếu: Mục tiêu, số lượng, chủng loại và loại hình trò chơi điện tử có thưởng, đánh giá hiệu quả kinh doanh, dự kiến nhu cầu thu, chi ngoại tệ, giải pháp bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội đối với điểm kinh doanh và kế hoạch triển khai thực hiện.
• Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo việc xuất trình bản chính để đối chiếu Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp theo quy định của Luật đầu tư, Luật doanh nghiệp, trong đó có đăng ký kinh doanh ngành, nghề trò chơi điện tử có thưởng.

Trình tự nộp hồ sơ xin cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh

• Doanh nghiệp nộp một (01) bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng đến Bộ Tài chính để kiểm tra tính đầy đủ và hợp lệ của hồ sơ. Trong thời hạn mười lăm (15) ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ, Bộ Tài chính thông báo về tính đầy đủ, hợp lệ của hồ sơ và yêu cầu doanh nghiệp bổ sung tài liệu (nếu có) và gửi sáu (06) bộ hồ sơ chính thức để thẩm định.
• Trong thời hạn sáu mươi (60) ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Bộ Tài chính xem xét và cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh. Trong trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, Bộ Tài chính thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp và nêu rõ lý do từ chối.
• Sau khi thẩm định doanh nghiệp đủ điều kiện được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, Bộ Tài chính thông báo cho doanh nghiệp nộp lệ phí theo quy định của pháp luật. Lệ phí xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài là 150.000.000 đồng.

Xem thêm:

>> Thủ tục thành lập công ty bảo vệ

>> Thủ tục thành lập công ty giải trí

>> Thủ tục thành lập công ty hoạt động thể thao

>> Thành lập công ty dịch vụ lưu trú khách sạn

>> Thành lập công ty chế biến thực phẩm

>> Thành lập công ty đấu giá tài sản

>> Thành lập công ty giới thiệu việc làm

>> Thành lập công ty dịch vụ phòng cháy chữa cháy

>> Điều kiện thành lập công ty chuyển phát nhanh
  

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THÀNH LẬP CTY | ĐĂNG KÝ KINH DOANH

0905 548 995


Copyright © 2017 - All Rights Reserved - www.tuvandaiviet.com

Đang online: 2    Lượt truy cập: 2637591